Thứ 5, 2019-08-22, 5:08 AM
Main » Thủ thuật
Bài viết duới đây sẽ giúp quý độc giả khám phá thêm về 10 tiện ích rất hữu dụng mà Microsoft đã "tặng kèm” trong phiên bản Windows 7… Microsoft tỏ ra khá "tham lam” khi không muốn khách hàng phải dùng thêm quá nhiều sản phẩm của một hãng khác trong bất kỳ phiên bản Windows nào được phát hành. Tuy nhiên quyết định dùng hay không luôn nằm trong tay người dùng khi mà tiện ích của Bill Gates chưa thỏa mãn nhu cầu của họ. Quan điểm này rất đúng, nhưng nếu bạn đang sử dụng Windows 7 thì hãy đọc bài viết dưới đây, và xem Microsoft đã "gửi gắm” những tiện ích đáng giá nào vào phiên bản này…
1. PowerShell
Trong các phiên bản trước, người dùng đã khá quen thuộc với chức năng Command Prompt (CMD) – một chương trình chạy trên nền Windows cho phép bạn thực hiện các dòng lệnh như trong DOS. Nay với Windows 7, PowerShell chính là sự thay thế cho CMD. Với PS, ngay cả những người dùng PC thông ... Chi tiết »
Chủ đề: Thủ thuật | Xem: 387 | Thêm bởi: quangdhpt00194 | Ngày: 2011-05-20 | Ý kiến (1)

CPU-Z giúp bạn xem được tên nhà sản xuất, dòng chipset, socket, các thông số về tốc độ, bus, cache, có bao nhiêu core … nhờ đó bạn có thể kiểm tra được các thông tin về chipset của mình và biết được máy đang chạy ở chế độ overclock hay không, … Ngoài ra, CPU-Z còn cho biết thêm các thông tin về mainboard, memory (ram) để bạn đối chiếu về sự tương thích giữa chúng với chipset.
CPU: Name and number. Core stepping and process. Package. Core voltage. Internal and external clocks, clock multiplier. Supported instructions sets. L1 and L2 cache information. Location, size, speed, and technology.
Mainboard: Vendor, model and revision. BIOS model and date. Chipset (northbridge and southbridge) and sensor. Graphic interface.
Memory: Frequency and timings. Module(s) specification using SPD (Serial Presence Detect) : vendor, serial number, timings table.
System: Windows and DirectX version. ... Chi tiết »
Chủ đề: Thủ thuật | Xem: 423 | Thêm bởi: hiepkbhn | Ngày: 2011-05-20 | Ý kiến (0)